Cách sửa lỗi hay gặp ở máy nước nóng

Thứ Sáu, 18 Tháng Năm, 2018 1694 lượt xem Chia sẻ bài viết:

Qua quá trình sử dụng máy nước nóng,có thể gặp những sự cố thường gặp gây phiền toái cho bạn. Với nhiều kinh nghiệm trong nghề dịch vụ sửa chữa máy nước nóng sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách kiểm tra nguyên nhân và khắc phục tình trạng bệnh thường gặp của máy nước nóng.

+ Bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân phát ra tiếng ồn. Nếu bạn có kỹ năng thì chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn.

+ Máy nước nóng bị rò rỉ điện

Nguyên nhân gây nên rò rỉ điện có khả năng là vì thanh nhiệt bị đóng cặn, hay hư hỏng gioăng cao su. Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò rỉ là do tiến trình dùng lâu ngày thế nên để khiến nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng thêm cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nên nứt vỡ lớp cặn bám, song song đó làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò rỉ điện ra nước.

+ Bình nước nóng bị rỉ nước

Qua thời gian dùng thanh magie ở bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn qua thành bình, gây nên hiện tượng rò rỉ nước. Cách thức sửa là gỡ toàn bộ phôi cách nhiệt và lớp vỏ bình nước nóng, xem xét xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại lần nữa, thay mới thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

+ Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên do là do thanh điện trở sử dụng nhiều ngày có tình trạng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời khiến nứt vỡ vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là vì lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị hao mòn gây rò điện ra nước.

+ Quá tải do để bình 24/24

Có nhiều người thông thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện thế nên có thể an tâm cắm điện trong suốt 24/24. Thực tế đây chính là nguyên do khiến dây mayso cũng như một số cơ quan khác, đặc biệt là cơ quan cách điện, bị hư hỏng do phải vận hành quá mức.

One thought on “Cách sửa lỗi hay gặp ở máy nước nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093.6969.102
Chat Facebook
Gọi điện ngay